Articles

Popular Article Categories: News Property Market, Real Estate Market Tips & Advice Decoration Sky Train / BTS / MRT Ideas Home Buying, Home Purchase Renovate Condominium Home Sales / Selling House

รวมแปลน ห้องนอนขนาดเล็ก 3x4 เมตร

23 September 2022
ห้องนอนขนาดเล็ก 3x3 เมตร หรือ 3x4 เมตร เป็นความท้าทายไม่น้อย จะวางเฟอร์นิเจอร์อย่างไรไม่ให้ห้องคับแคบ บ้านไฟน์เดอร์รวบรวมเอาแบบแปลน หรือ layout ห้องนอนขนาดเล็กพร้อมไอเดียแต่งห้องนอนมาให้คุณแล้ว มาดูกันเลย
Continue Reading...

พาส่องเขตในกรุงเทพฯ ที่มีสวนเยอะ และเขตไหนที่ไม่มีสวนสาธารณะเลย!

15 September 2022
กรุงเทพฯ น่าอยู่แล้ว สำหรับคนบางกลุ่ม แต่ไม่ใช่สำหรับทุกคน ดูจะไม่เกินจริงไปนัก วันนี้เราพูดกันถึงประเด็นพื้นที่สีเขียว สวนสาธารณะในเมืองสำหรับประชาชนทุกกลุ่ม ว่ามีมากน้อยแค่ไหน มาส่องเขตในกรุงเทพฯ ที่มีสวนเยอะ และเขตไหนที่ไม่มีสวนสาธารณะเลย
Continue Reading...

5 วิธีขายบ้านของคุณให้ได้มากขึ้น (โดยไม่ต้องลงทุนเยอะ)

01 September 2022
สำหรับผู้ที่กำลังอยากลงขายบ้านในช่วงนี้ อาจต้องเตรียมกลยุทธ์เพื่อขายบ้านในราคาที่ดีมากขึ้น โดยไม่ต้องลงทุนเยอะ ทำอย่างไร ลองมาดูวิธีเหล่านี้กัน
Continue Reading...

5 เทรนด์ออกแบบบ้าน กำลังมาแรง

31 August 2022
มาอัปเดตเทรนด์การออกแบบภายในบ้าน กับ 5 เทรนด์น่าสนใจที่กำลังมาแรง ไม่ว่าจะสไตล์ เทรนด์สี หรือวัสดุต่างๆ ในการแต่งบ้านที่เรารวบรวมมาให้ มาดูกันว่า มีเทรนด์อะไรบ้างที่เรานำมาประยุกต์ใช้กับการออกแบบบ้านของเราได้ไหม
Continue Reading...

วัดระยะ ทำโรงจอดรถและขนาดที่จอดรถในบ้าน

30 August 2022
ขนาดที่จอดรถยนต์ 1-3 คัน ควรกว้างยาวเท่าไร ที่จะเหมาะสมกับการใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย มาดูกันเลย
Continue Reading...

ICS มิกซ์ยูสใหม่ ฝั่งธนฯ รวม 3 ทุนยักษ์ใหญ่ ปั้นโปรเจ็กต์หนุนไอคอนสยาม

15 August 2022
เปิดโฉมโครงการไอซีเอส มิกซ์ยูส ไลฟสไตล์ ทาวน์ แห่งใหม่ฝั่งธนบุรี ภายใต้การลงทุนร่วมของกลุ่มธุรกิจรีเทลและอสังหาฯ “สยามพิวรรธน์-แมกโนเลีย-ซีพี”
Continue Reading...

กทม.ทุบนายทุนปลูกกล้วย บี้เก็บภาษีที่ดินเต็มเพดาน

09 August 2022
ผู้ว่ากรุงเทพฯ เตรียมเดินหน้าเก็บภาษีที่ดินปลูกกล้วย-มะนาวใจกลางกรุง ตีกรอบที่ดินผังเมือง 3 สี “แดง-ม่วง-เม็ดมะปราง” โซนพาณิชยกรรม โรงงาน คลังสินค้า ทำหนังสือหารือคลังออกข้อบัญญัติ กทม.เก็บภาษีเกษตรกรรมเต็มเพดาน 0.15% หรือล้านละ 1,500 บาท
Continue Reading...

ชาวต่างชาติซื้อบ้าน-ที่ดิน ในไทย ได้ไหม

01 August 2022
ในยุคเศรษฐกิจถดถอยจากสถานการณ์โควิด 19 การได้เงินลงทุนจากชาวต่างชาติ เข้ามาในประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งหนทางที่ช่วยพยุงเศรษฐกิจไทยได้ และหนึ่งในการลงทุนของต่างชาติคือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ แต่ปัจจุบันชาวต่างชาติซื้อบ้านในไทยได้หรือไม่ มาดูคำตอบกัน
Continue Reading...

รวมไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ MUJI เรียบง่าย สำหรับบ้านของคุณ

24 June 2022
รวบรวมไอเดียการแต่งห้องนั่งเล่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก MUJI ที่น่าสนใจ พร้อมทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้คุณแต่งห้องนั่งเล่น สไตล์นี้ได้ง่ายๆ
Continue Reading...

ชวนดู การออกแบบทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น สไตล์รีสอร์ท สุดปัง!

24 June 2022
ไอเดียรีโนเวท สร้างทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น สไตล์รีสอร์ท ทรอปิคอล เรียบง่ายผสมผสานกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว พร้อมเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ
Continue Reading...

ซื้อหลอดไฟ เลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานในบ้าน

06 June 2022
มาเจาะลึกในการเลือกซื้อหลอดไฟแบบมือโปร เพื่อให้ได้หลอดไฟที่เหมาะสม ประหยัดพลังงาน เหมาะสมกับการใช้งานภายในบ้านของเรา ต้องดูอะไรบ้างมาดูเลย
Continue Reading...

18 ไอเดียห้องซักล้างในบ้าน (Laundry Room Ideas)

23 May 2022
"ห้องซักล้าง" (Laundry Room) คือ ห้องสำหรับซักและจัดการเสื้อผ้าของคนในครอบครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่หลายบ้านเริ่มหันมาออกแบบให้มีห้องเฉพาะกันมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะมีเป็นห้องเฉพาะ หรือกำแพงหนึ่งด้าน เรารวบรวมไอเดียห้องซักล้างที่น่าสนใจกว่า 18 แบบ มาให้คุณแล้ว มาดูกันเลย
Continue Reading...

ต้นไม้กลางบ้าน เทรนด์รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ ที่แก้ปัญหาแสงน้อยของบ้านแถว

29 April 2022
สำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม หรือ ตึกแถว ที่ใช้กำแพงร่วมกับเพื่อนบ้านข้างๆ ทั้งสองฝั่ง มาเก็บไอเดียการรีโนเวทบ้าน ที่ดึงเอาต้นไม้เข้ามาออกแบบไว้ในบ้านทาวน์เฮ้าส์ได้อย่างสวยงาม
Continue Reading...

รวม 7 ปัญหาที่เจอบ่อยๆ และวิธีแก้ไข เมื่อทำห้องน้ำใหม่

27 April 2022
รู้ไว้ ดีกว่าเสียใจภายหลัง! รวมปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยๆ เมื่อรีโนเวทห้องน้ำใหม่ และวิธีป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเพื่อประหยัดเงินและเวลาในการทำห้องน้ำใหม่ของคุณ มีอะไรที่คุณต้องรู้ไว้ก่อนบ้าง มาดูกันเลย
Continue Reading...

8 สิ่งที่คุณทำได้จากที่บ้าน เพื่อร่วมกันรักษาโลกของเรา

22 April 2022
การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เกิดจากการกระทำของทุกคน ทุกการกระทำของเรามีความหมาย และส่งผลต่อโลกที่เราร่วมกันอยู่ มีวิธีมากมายที่เราสามารถช่วยกันรักษาโลกโดยเริ่มต้นจากที่บ้าน
Continue Reading...

Popular Articles

You may be interested in