Articles

Popular Article Categories: News Property Market, Real Estate Market Tips & Advice Decoration Sky Train / BTS / MRT Home Buying, Home Purchase Ideas Renovate Condominium Home Sales / Selling House

9 ของเจ๋งๆ ในห้องนอน ที่รู้งี้น่าจะมีตั้งนานแล้ว

15 September 2021
ยุคนี้ มีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นเยอะ ยิ่งทุกคนสามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนในราคาย่อมเยาว์ได้ไม่ยาก ทำให้เทคโนโลยีในบ้านไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป แต่ของชิ้นไหนบ้างที่คุ้มค่า น่าซื้อ ใช้ในห้องนอน มาดูกัน
Continue Reading...

ส่องเทรนด์ Workation ทำงานก็เที่ยวได้ และโอกาสอสังหาฯ ไทย

13 September 2021
กรุงเทพฯ และ ภูเก็ต ติดอันดับ 10 เมืองสำหรับ workation ของโลก เมื่อเราทำงานที่ไหนก็ได้ ทำไมต้องที่บ้าน มาทำความเข้าใจเทรนด์การทำงานในบรรยากาศการท่องเที่ยว และเทรนด์นี้เป็นโอกาสของอสังหาฯ ได้อย่างไรบ้าง
Continue Reading...

7 เรื่องเกี่ยวกับการเช่าบ้าน ที่คุณต้องเลิกปักใจเชื่อ!

10 September 2021
เงินมัดจำไม่มีทางได้คืน เจ้าของล็อคกุญแจไม่ให้เข้าได้ ผ่อนซื้อบ้านเองดีกว่า และอีกหลายเรื่องเกี่ยวกับการเช่า ที่ไม่เป็นจริงเสมอไป มีอะไรที่หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเช่าบ้าน มาดูกัน
Continue Reading...

ซื้อบ้านใกล้โรงเรียน มีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง

01 September 2021
ถ้าหากว่าคุณกำลังหาซื้อบ้าน โรงเรียน ก็เป็นอีกปัจจัยที่หลายครอบครัวที่มีลูก หรือกำลังจะมีลูก อาจต้องพิจารณาด้วย แต่การซื้อบ้านใกล้โรงเรียนนั้น เป็นเรื่องทีดีหรือเปล่า เรามาดูข้อดีข้อเสีย เมื่อซื้อบ้านใกล้โรงเรียนกัน
Continue Reading...

8 ฟีเจอร์ สร้างห้องนอนมินิมอล สไตล์เกาหลี สำหรับห้องนอนขนาดเล็ก

31 August 2021
นอกจากหน้าตาพระเอก นางเอกที่ดูดีในซีรีย์เกาหลีแล้ว การแต่งห้องนอนก็ยังน่าสนใจไม่แพ้กันด้วย วันนี้บ้านไฟน์เดอร์พาดูไอเดีย พร้อม 8 เทคนิคแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี เรียบง่าย มินิมอล สำหรับห้องนอนขนาดเล็ก
Continue Reading...

แนะนำ 10 ต้นไม้ฟอกอากาศ เหมาะปลูกในห้องนอน

31 August 2021
ปลูกต้นไม้อะไรในห้องนอนได้บ้าง มาดู 10 ต้นไม้ในห้องนอนที่นอกจากจะสวยทำให้ห้องดูสวย สดชื่น แล้ว ยังมีประโยชน์ในการฟอกอากาศภายในห้องให้ดียิ่งขึ้นด้วย
Continue Reading...

15 แบบห้องน้ำแนวยาวสำหรับผู้ที่กำลังรีโนเวทห้องน้ำ

27 August 2021
ห้องน้ำหลายบ้านที่เป็นลักษณะยาว (ประมาณ 1.7 x 2.5 เมตร) มักจะวางตำแหน่งเรียงอ่างล่างหน้า ชักโครก และที่อาบน้ำด้านในสุด บ้านไหนที่กำลังอยากรีโนเวทห้องน้ำ มาดูไอเดียห้องน้ำสวยๆ แนวยาวแบบนี้ กันเลย
Continue Reading...

Reverse Mortgage คืออะไร ดีไหมและต้องระวังอะไรบ้าง

26 August 2021
วัยเกษียณ มีบ้าน แต่ไม่มีเงินสด ทำอย่างไร มาทำความรู้จักกับ Reverse Mortgage สินเชื่อเพื่อผู้สูงอายุโดยมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกัน ดีอย่างไรและต้องระวังอะไรบ้าง
Continue Reading...

Is Pink the Right Color for Your Bathroom?

24 August 2021
สีชมพูเหมาะกับการแต่งห้องน้ำของคุณหรือเปล่า มาดู 16 ไอเดียแต่งห้องน้ำสีชมพูอย่างไรให้ปัง ถ้าคุณอยากได้ห้องน้ำสีชมพู อย่าพลาด
Continue Reading...

เตือนภัย ระวังสแปม "ฉันต้องการเช่าบ้าน โปรดเพิ่มของฉัน line" อย่ากด ลบทิ้งได้เลย!

23 August 2021
เตือนภัย สแปมในวงการอสังหาฯ ออนไลน์ อย่ากด link อาจทำให้มิจชาชีพดึงข้อมูล หรือหลอกให้เราใส่ข้อมูลเพื่อดึงข้อมูลเราไปใช้ ระวังกันดีๆ เดี๋ยวนี้มีเยอะ
Continue Reading...

9 Best Plants for Your Bathroom and Where to Put Them

20 August 2021
มาดูกันว่าเราจะเลือกปลูกต้นไม้อะไรได้บ้างในห้องน้ำ เพิ่มความมีชีวิตชีวาสดชื่น น่ามอง และจัดวางต้นไม้ตรงไหนให้สวยงาม
Continue Reading...

16 Wood Kitchen Ideas to Inspire Your New Kitchen Design

19 August 2021
Love the classic look of the wood, let's get some ideas from these beautiful kitchens using wood in their design.
Continue Reading...

5 ข้อผิดพลาดเมื่อแต่งบ้าน และวิธีหลีกเลี่ยง

17 August 2021
เพิ่มความมั่นใจในการแต่งบ้านของคุณให้มากยิ่งขึ้น ในการสร้างบ้านที่สวยงาม และตรงสไตล์ของคุณได้มากที่สุด มาดูสิ่งที่คนแต่งบ้านทำผิดพลาดและคำแนะนำจากนักออกแบบภายในกันเลย
Continue Reading...

15 ไอเดียห้องครัว โทนสีเขียว สวยๆ

16 August 2021
ถ้าคุณเบื่อแบบห้องครัวสีขาวๆ เราเสนอไอเดียแต่งห้องครัวด้วยโทนสีเขียว ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในปีนี้ ห้องครัวโทนสีเขียวมิ้นต์(Mint) เขียวมะกอก(Olive) เขียวใบเสจ (Sage) เขียวเข้ม (Dark green) ที่ใช้แต่งห้องครัว ได้อย่างมีสไตล์ ไม่จำเจ มาดูกันว่ามีสีเขียวโทนไหนที่คุณชื่นชอบบ้าง
Continue Reading...

Dusit Central Park เปิดโฉม 2 แบรนด์คอนโดหรู ดุสิต เรสซิเดนเซส และ ดุสิต พาร์คไซด์

10 August 2021
เปิดโฉม 2 แบรนด์คอนโดหรู "ดุสิต เรสซิเดนเซส" และ "ดุสิต พาร์คไซด์" ในโครงการ Dusit Central Park (ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค) ทำเลหนึ่งเดียวใจกลางกรุง พระราม 4 - สีลม พร้อมวิวสวนลุมฯ แบบพาโนราม่า
Continue Reading...