文章

热门文章分类: News Property Market, Real Estate Market Tips & Advice Decoration Sky Train / BTS / MRT Home Buying, Home Purchase Ideas Renovate Condominium Home Sales / Selling House

วิธีเลือกซื้อเครื่องซักผ้าให้ใช้งานได้นานที่สุด

24 七月 2021
นอกจากแอร์และตู้เย็นแล้ว เครื่องซักผ้าก็ถือเป็นไอเท็ม Must Have ที่เรามักจะต้องมีติดบ้าน มาดูวิธีเลือกซื้อเครื่องซักผ้า สักมีอะไรที่เราต้องคำนึงถึงก่อนซื้อเครื่องซักผ้าบ้าง และเลือกซื้อเครื่องซักผ้าให้ใช้งานได้นานที่สุดได้อย่างไร มาดูกัน
继续阅读......

พาชมบ้านสวย ท่ามกลางธรรมชาติ หลบชีวิตเมือง ที่น่าอิจฉาสุดๆ

23 七月 2021
บางอาชีพมี “อินเตอร์เน็ต” ก็สามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเข้าเมือง ฝ่ารถติด อีกต่อไป ทำให้ บ้านสวน บ้านกลางธรรมชาติ เป็นที่น่าสนใจมากขึ้น วันนี้บ้านไฟน์เดอร์ หยิบเอาบ้านกลางธรรมชาติสวยๆ มาให้ชมเป็นไอเดียสำหรับใครที่อยากสร้างบ้านสวน บ้านกลางธรรมชาติ มาดูกันเลย
继续阅读......

วิธีหาตำแหน่งพิกัดที่ดิน จากเลขที่โฉนด ง่ายๆ

22 七月 2021
อยากรู้ว่าที่ดินแปลงนี้อยู่ตรงไหน มาดูวิธีหาตำแหน่งที่ดิน จากเลขที่โฉนด ง่ายๆ บนเว็บไซต์ของกรมที่ดิน คนซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน ไม่ควรพลาด
继续阅读......

เปลี่ยนโฉนด น.ส.3 ก. เป็น โฉนดที่ดิน (น.ส.4) ได้ไหม ทำอย่างไร

02 七月 2021
สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อที่ดิน โดยที่ดินแปลงนั้นเป็น น.ส.3 ก. อาจสงสัยว่าสามารถซื้อ ขาย น.ส.3 ก. ได้หรือเปล่า แล้วหากซื้อมาแล้วจะนำมาเปลี่ยนเป็นโฉนดที่ดิน น.ส.4 (ครุฑแดง) ได้หรือไม่ วันนี้บ้านไฟน์เดอร์ก็นำเอาข้อมูลมาบอกกัน
继续阅读......

​​​​ที่ดินแบบไหน ออกโฉนดที่ดิน หรือหนังสือรับรองการทำประโยชน์ได้

02 七月 2021
ที่ดินแบบไหนที่ออกโฉนดที่ดินหรือหนังสือรับรองการทำประโยชน์ได้บ้าง มาดูกัน
继续阅读......

เมื่อเจ้าของที่ดินเสียชีวิต ทายาทรับโอนมรดกที่ดินอย่างไร

29 六月 2021
การโอนมรดกที่ดิน เมื่อเจ้าของที่ดินตามโฉนดที่ดิน บ้าน คอนโด โฉนด น.ส.3 หรือ น.ส. 3 ก. หรือ น.ส. 3 ข. เสียชีวิตลง ที่ดินแปลงนั้นจะตกเป็นมรดกแก่ทายาทของผู้ตายตามกฎหมาย หรือตามพินัยกรรมที่เจ้าของมรดกทำไว้ก่อนเสียชีวิต มาดูเอกสารที่ต้องเตรียมกัน
继续阅读......

ซื้อบ้านคุ้มจริงหรือเปล่า ทำไมเราต้องซื้อบ้าน

23 六月 2021
ซื้อบ้านทำไม ซื้อบ้านดีไหม มาทำความเข้าใจเหตุผลว่าทำไมคุณควรพิจารณาซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ของตัวเอง และที่จริงแล้วคุณควรซื้อบ้านหรือเปล่า
继续阅读......

ไอเดียแต่งห้องน้ำ Geometric Pattern ลายรูปทรงเรขาคณิตที่สร้างความแตกต่างอย่างมีสไตล์

21 六月 2021
ไอเดียในการแต่งห้องน้ำ รีโนเวทห้องน้ำ ให้ดูน่าสนใจ ไม่ว่าสไตล์ของคุณจะเป็นแบบไหน โมเดิร์น มินิมอล หรูหรา ก็สามารถที่จะหยิบเอารูปทรงเรขาคณิตมาช่วยการออกแบบให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นได้ มาดูกันเลย
继续阅读......

10 ไอเทมสุดไฮเทค ของใช้ที่ควรมีติดบ้าน เพิ่มความสะดวกสบาย ให้ชีวิตดี๊ดี

18 六月 2021
เทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดมาก ๆ ทำให้การใช้ชีวิตของเราทุกวันนี้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอุปกรณ์ของใช้ในบ้าน ที่อำนวยความสะดวกสบายและช่วยทุ่นแรงให้กับเรา มาดูกันว่ามีของอะไรบ้างที่เราควรมีไว้ติดบ้าน สร้างชีวิตที่สะดวกสบายมากขึ้น
继续阅读......

รวม 10 ไอเดีย รีโนเวทตึกแถวเปิดร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟในฝัน

16 六月 2021
หลายๆ คน มีความฝันที่จะเปิดธุรกิจของตัวเอง ธุรกิจร้านกาแฟ ร้านขนม มุมเล็กๆ ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี บ้านไฟน์เดอร์ รวบรวมไอเดียร้านกาแฟในตึกแถวที่อาจเป็นแรงบันดาลใจ หรือไอเดียให้กับผู้ที่กำลังมองหาแหล่งทำธุรกิจกัน
继续阅读......

วิธีเลือกซื้อบ้านมือสองมารีโนเวท และสิ่งที่คุณควรรู้

04 六月 2021
ซื้อบ้านเก่ามารีโนเวท กำลังได้รับความนิยมไม่น้อย แต่การเลือกบ้านเก่ามารีโนเวท อาจไม่ได้ดูดีอย่างที่คิด ก่อนที่คุณซื้อบ้านมารีโนเวท ก็ควรศึกษาก่อน เราพามาดูวิธีเลือกซื้อบ้าน และสิ่งที่ควรรู้เมื่อซื้อบ้านเก่ามารีโนเวท
继续阅读......

ภูเก็ตแซนด์บอกซ์ (Phuket Sandbox) แผนเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าภูเก็ต

02 六月 2021
นโยบายเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่ฉีดวัคซีนครบโดส (fully-vaccined) และมีผลการตรวจโควิด-19 เป็นลบ จะสามารถเดินทางเข้าภูเก็ตโดยตรงผ่านเครื่องบิน และสามารถท่องเที่ยวในพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ตโดยไม่ต้องกักตัว
继续阅读......

นอนไม่หลับ นอนไม่เต็มที่ มาดู 5 สิ่งที่ช่วยให้คุณนอนหลับได้ดียิ่งขึ้นกัน

01 六月 2021
การนอนไม่หลับติดต่อกันหลายคืน หรือนอนแล้วรู้สึกว่าหลับไม่สนิทบ่อยๆ เข้า อาจเป็นปัญหาใหญ่ ที่ส่งผลทั้งอารมณ์และร่างกาย มาดู 5 วิธีช่วยให้การนอนหลับของคุณดียิ่งขึ้น อะไรที่คุณควรและไม่ควรทำเพื่อการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพ มาดูกันเลย
继续阅读......

ปลูกอะไรดี 5 ต้นไม้ดูแลง่าย ปลูกในกระถางไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ

31 五月 2021
อยากปลูกต้นไม้ในพื้นที่จำกัด วันนี้เรามาแนะนำ 5 ต้นไม้ปลูกง่าย ดูแลไม่ยาก ปลูกในกระถางได้ สำหรับพื้นที่ขนาดเล็กๆ
继续阅读......

ซื้อบ้านใหม่ ทำไมควรจ้างวิศวกรตรวจรับบ้านก่อนโอน

19 五月 2021
สำหรับผู้ซื้อบ้าน โดยเฉพาะบ้านหลังแรก ขั้นตอน "การตรวจรับบ้าน" (House inspection) เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่ผู้ซื้อต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ก่อนที่จะตกลงเซ็นรับโอนบ้านจากทางผู้ขาย มาดูประโยชน์ของการจ้างวิศวกรหรือบริษัทตรวจรับบ้านมีอะไรบ้างที่คุณควรพิจารณา
继续阅读......