Important Furniture to Have for Small Space

We all know how right furniture could make huge difference in designing a small space. Let's see what you should possess.
Posted on: 15 September 2015 Categories: Tips & Advice , Decoration , Space saving

 

สำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกหลัก สร้างความแตกต่างระหว่างการเป็น ห้องแคบๆกับห้องสบายๆ ได้มากทีเดียว ดังนั้น อะไรบ้างที่เป็นไอแทม ต้องมี ในห้องเล็กๆ มาดูกัน

 

1. โต๊ะขาเดียว

โต๊ะกลมแบบขาเดียว สามารถที่จะเข้ามาอยู่ในห้องเล็กๆได้อย่างสบายๆ การเป็นโต๊ะกลมนั้นหมายถึงการไม่ต้องชนกับขอบแหลมๆ และโต๊ะที่มีขาตั้งเดียวหมายถึง ไม่มีที่จำกัดการวางขา ทำให้เวลาจะยัดเพื่อนเข้ามานั่งรวมกันในโต๊ะอีกสักคนก็ยังได้  

 

2.ชั้นวางที่สามารถวางได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

แทนที่จะเลือกเอาชั้นวางที่ใหญ่ที่สุดที่จะเข้ามาวางในพื้นที่ของคุณได้ ลองพิจารณาเลือกเอาชั้นวางอ้วนๆที่สามารถจะวางตั้งขึ้น หรือวางนอนลงได้ ถ้าซื้อชั้นวางมาเป็นคู่ ก็สามารถวางตั้งขี้นไว้ข้างกันตรงกำแพงกว้างๆ หรือจะวางแยกกันข้างๆโซฟาแบบนี้ หรือ ตามการใช้งานแต่ละห้องก็ยังได้ ถ้าวางแนวนอน ชั้นวางที่แข็งแรงหน่อยอาจจะใช้งานเป็นเก้าอี้ หรือโต๊ะวางของด้านบนได้อีก  

 

3. ซ้อนเก้าอี้ไม่มีพนัก

ถ้าห้องคุณไม่มีพื้นที่สำหรับวางชุดโซฟาใหญ่ๆ ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่ต้องการพื้นที่นั่งที่เพียงพอ วิธีนึงสำหรับแก้ปัญหานี้ คือ การใช้เก้าอี้ไม่มีพนักที่ซ้อนกันขึ้นไปไว้มุมหนึ่งของห้อง ถ้าแขกมาเยี่ยมเพิ่มก็แค่ดึงออกมาใช้

ดีไปกว่านั้น คุณอาจจะหาเก้าอี้ไม่มีพนัก ตัวเล็กๆแบบที่เห็นนี้ ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ง่ายกว่าเก้าอี้แบบสูง เพราะว่ามันสามารถที่จะเอามาใช้เป็นโต๊ะกาแฟวางข้างๆ หรือจะเป็นเก้าอี้ ก็ได้

 

4. กระจกบานใหญ่

ถ้าคุณกำลังจะซื้อของที่จะมาใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดในพื้นที่เล็กๆของคุณ กระจกบานใหญ่ๆจะต้องอยู่อันดับต้นๆในลิสต์ของคุณแน่ๆ แค่วางกระจกบานใหญ่ๆไว้ในห้องก็ทำให้ห้องเล็กๆดู กว้างและสว่างขึ้นมาก วางตำแหน่งกระจกเอาไว้อีกฝากของหน้าต่างจะช่วยเรื่องแสงได้เป็นอย่างดี

ถ้าหากว่าคุณอยากจะประหยัดงบสักหน่อย คุณอาจจะซื้อกระจกทรงสูงและติดตั้งไว้ข้างๆกัน แทนการซื้อบานใหญ่ๆทั้งบาน ก็ได้

 

5. เก้าอี้ขนาดเล็ก

เก้าอี้วางแขนแบบขนาดใหญ่อาจจะดูนั่งสบาย แต่พวกมันก็กินพื้นที่ของพื้นไปเยอะเหมือนกัน ถ้าคุณมีห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก คุณอาจจะเลือกใช้เก้าอี้แบบไม่มีพนัก เพื่อที่จะเพิ่มที่นั่งในห้อง หรือเลือกเก้าอี้ที่มีทรงสูง ถ้าคุณขยับขยายพื้นที่ในอนาคต เก้าอี้ขนาดเล็กเหล่านี้ก็ไม่ดูเล็กจนเกินไป ข้างๆโต๊ะกาแฟ หรือพื้นที่นั่งรับแขกตรงทางเข้า  

 

6. เก้าอี้สองที่นั่ง

เก้าอี้คู่รักแบบสองที่นั่งเล็กๆนี้ ทำไว้ได้นั่งสบายๆ และให้พื้นที่ได้ยืดเมื่อคุณอยู่คนเดียว โดยไม่ต้องเสียพื้นที่ให้กับโซฟาขนาดใหญ่ๆ

 

7. โต๊ะ Parsons desk ตัวเล็ก

มันสามารถเป็นได้ทั้งโต๊ะอ่านหนังสือ โต๊ะข้างเตียงขนาดใหญ่ โต๊ะทานข้าว โต๊ะสำหรับวางของในครัว ที่จริงมันสามารถเป็นได้หลายอย่างเลยทีเดียว ด้วยรูปทรงที่สะดวกไม่เทอะทะทำให้โต๊ะนี้เหมาะสำหรับห้องแบบ Studio ที่โต๊ะสามารถที่จะทำหน้าที่ได้หลายอย่าง

 

8. เก้าอี้แบบม้านั่ง

เก้าอี้ทรงยาวม้านั่งแบบที่ไม่มีพนัก เป็นตัวเลือกอันชาญฉลาดในห้องทานข้าวเล็กๆ เพราะมันสามารถที่จะวางเก็บมิดเข้าใต้โต๊ะได้เลยเมื่อไม่ได้ใช้งาน เก้าอี้ม้านั่งแบบนี้ยังสามารถที่จะเป็นโต๊ะกาแฟ หรือเก้าอี้ที่จะลากมานั่งเวลาแขกมากันเยอะๆ ได้

 

9. เก้าอี้ใส Acrylic chair

เทรนด์เก้าอี้สีใส ที่มองผ่านราวกับว่าไม่มีเก้าอี้กำลังวางอยู่นั้นกำลังมาแรงทีเดียว เก้าอี้สีใสแบบนี้นั้นเป็นของที่มีประโยชน์ทีเดียวสำหรับห้องเล็กๆ เพราะว่ามันสามารถที่จะวางไว้ที่ไหนก็ได้ในบ้าน ตั้งแต่ห้องนั่งเล่นยันระเบียง และไม่ทำให้รู้สึกอีดอัด

 

10. เก้าอี้ไม่มีพนักและที่วางแขน

เก้าอี้ลักษณะนี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เรียกได้ว่า “ต้องมี” สำหรับบ้านเล็กๆ ที่ต้องการประหยัดพื้นที่ และใช้ประโยชน์จากเฟอร์นิเจอร์ได้มากกว่าหนึ่งอย่าง เพราะเก้าอี้แบบนี้เรียกได้ว่า เป็นทั้งที่วางเท้า เป็นที่นั่ง หรือเป็นโต๊ะวางแก้วก็ยังได้ (เพียงวางถาดด้านบน)

ข้อมูลจาก: houzz.com

แปลและเรียบเรียงโดย BaanFinder.com เว็บค้นหาอสังหาฯตรงใจ และลงประกาศอสังหาฯฟรี

 

มีใครที่อยู่ในห้องที่มีพื้นที่กะทัดรัดกันบ้าง แล้วเฟอร์นิเจอร์อะไรที่คุณคิดว่าขาดไม่ได้สำหรับห้องเล็กๆของคุณ? แชร์ไอเดีย และแบ่งปันบทความนี้ง่ายๆ ผ่านช่องทางด้านล่างได้เลยค่ะ  Share this article

Link for sharing the article on other websites:

คลิก Like เลยเพื่อไม่พลาดกับบทความน่าสนใจอื่นๆ

Popular article categories: News Property Market, Real Estate Market Tips & Advice Decoration Sky Train / BTS / MRT Home Buying, Home Purchase Condominium Ideas Renovate Home Sales / Selling House Rental Bathroom Bedroom MRT Purple Line Kitchen Detached House Space saving Construction Before/After Townhouse / Townhome advertorial Land MRT Orange Line Living Room Home Arrangement Safety MRT Pink Line MRT Blue Line MRT Yellow Line Office garden Feng Shui dog Plants Health and Wellbeing phuket Tutorial Credit NHA (National Housing Authority) Apartment, Dormitory Wallpaper Roommate Baan Pracharat Tax DIY / Do It Yourself tiles first-home Deposit Agents-Agency nha Washi Tape fire Japanese Style / Japanese Theme

Articles

อยู่บ้านอย่างไรไม่ให้จิตใจฟุ้งซ่าน ในวิกฤต COVID-19

รักษาสุขภาพจิตที่ดี สำคัญพอๆ กับร่างกายที่ดี ในวิกฤต COVID-19 อย่าปล่อยให้ความวิตกกังวลกลืนกินคุณ มา ... Continue Reading...

ขั้นตอนขอรับเงินคืนประกันมิเตอร์ไฟฟ้า ของ กฟน. และ กฟภ เริ่ม 25 มีนาคมนี้

แจ้งขั้นตอนการขอรับเงินประกันค่ามิเตอร์ไฟฟ้า สำหรับ เจ้าของมิเตอร์ไฟฟ้า บ้านอยู่อาศัย และ กิจการขนาด ... Continue Reading...

6 ข้อต้องคิด เมื่อต้องทำงานที่บ้าน (Work from Home)

หลายบริษัท เริ่มเตรียมให้พนักงานทำงานจากบ้านกันบ้างแล้ว มาดูกันว่า มีอะไรบ้างที่คุณควรเริ่มคำนึงเมื่ ... Continue Reading...

ผ่อนบ้านต่อไม่ไหว ทำไงดี

ถ้าคุณเริ่มเห็นสัญญาณว่าจะผ่อนบ้านไม่ไหว ไม่ว่าจะ ถูกปลดออกจากงาน รายได้จากธุรกิจลดลง ภาระหนี้ที่เพิ ... Continue Reading...

ธปท. ปรับดอกเบี้ย 'ผิดนัดชำระหนี้' สินเชื่อบ้าน เริ่ม 1 พ.ค.นี้

ธนาคารแห่งประเทศไทย ปรับดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมสินเชื่อบ้าน SMEs กรณีปิดหนี้ก่อนกำหนด ผิดนัดชำระหนี ... Continue Reading...